10 Th9

Như nào để sửa lỗi màn hình xanh

Hướng dẫn xử lý hoàn toàn lỗi màn hình xanh trong Win 10 8 7 Vista và XP

Một lỗi màn hình xanh , cũng được gọi là lỗi STOP , sẽ xuất hiện khi một vấn đề rất nghiêm trọng mà Windows phải ngừng hoạt động hoàn toàn .

Một lỗi màn hình xanh thường liên quan đến phần cứng hoặc driver . Hầu hết lỗi màn hình xanh cho thấy code Stop mà có thể được sử dụng để giúp tìm ra nguyên nhân gốc rễ của màn hình xanh .

Máy tính của bạn có Khởi động lại sau cái màn hình xanh không ? Nếu màn hình xanh Nhấp nháy và máy tính của bạn Khởi động lại một cách tự động trước khi bạn có thời gian để đọc bất kể cái gì , xem cách ở cuối trang

Quan trọng : dưới đây là những bước xử lý màn hình xanh nói chung . Hãy tham khảo danh sách Code lỗi màn hình xanh cho những bước xử lý code Stop riêng lẻ . Quay trở lại nếu tôi không có một hướng dẫn xử lý cho code Stop cụ thể của bạn Hoặc nếu bạn không biết code stop của bạn là gì .

Chú ý : một số những bước này có thể yêu cầu bạn Khởi động Windows ở Safe Mode . Nếu cái đó không thể thì bỏ qua những bước đó .

Như nào để sửa chữa lỗi màn hình xanh

Yêu cầu thời gian : nó có thể mất vài giờ để sửa chữa lỗi màn hình xanh , phụ thuộc vào code Stop . Một số bước là dễ dàng trong khi có những bước khác có thể phức tạp hơn một chút .

Áp dụng : đến bất kỳ phiên bản nào của Windows , bao gồm Windows 10 Windows 8 Windows 7 Windows Vista và Windows XP .

1 . Điều quan trọng nhất về những bước xử lý màn hình xanh là hỏi chính bạn , bạn đã làm cái gì .

Bạn có cài một chương trình mới hay một phần cứng mới , update driver cài một update Windows ..? Nếu thế sẽ có một khả năng bạn làm gây ra lỗi màn hình xanh .

Undo những thay đổi bạn đã làm và test lại lỗi màn hình xanh . Phụ thuộc vào cái gì nó đã được thay đổi , một số giải pháp có thể bao gồm :

 • Sử dụng cấu hình tốt nhất đã được biết để undo những thay đổi về driver và đăng ký gần đây .
 • Sử dụng system restore để phục hồi lại những thay đổi gần đây
 • Quay trở lại driver thiết bị đến phiên bản trước để update Driver của bạn

2 . Kiểm tra xem có đủ bộ nhớ còn lại trên ổ cứng Windows được cài . Lỗi màn hình xanh và những vấn đề nghiêm trọng khác , như hỏng dữ liệu , có thể xảy ra nếu không có đủ bộ nhớ trên phân vùng chính của bạn sử dụng cho hệ thống hoạt động của Windows .

Chú ý : Microsoft đề nghị rằng bạn duy trì tối thiểu 100 m nhưng tôi thường xuyên thấy những vấn đề với bộ nhớ còn lại ít . Tôi thường xuyên khuyên những người sử dụng Windows giữ ít nhất 15% dung lượng ổ cứng .

3 . Quét virus máy tính của bạn . Một số virus có thể gây ra lỗi màn hình xanh đặc biệt virus mà tác động đến Master boot record và Booster .

Quan trọng : phần mềm quét virus của bạn được cập nhật hoàn toàn và nó được cấu hình để quét MBR và boot sector .

Mẹo : Nếu bạn không chạy quét virus từ trong Windows , sử dụng một trong những chương trình Tôi đã nhấn mạnh trong danh sách những công cụ chống virus bootable miễn phí .

 1. Áp dụng tất cả những quán dịch vụ của Windows sáng có và những cái khác được cập nhật. Microsoft thường xuyên cung cấp những gói dịch vụ và vá cho hệ thống của họ và có thể chứa những sửa lỗi cho màn hình xanh của bạn.
 2. Cập nhật Driver cho phần cứng của bạn. Hầu hết lỗi màn hình xanh là liên quan phần cứng hoặc driver . Nên cập nhật Driver có thể sửa lỗi gây ra bởi màn hình xanh .

6 . Kiểm tra hệ thống và nhật ký ứng dụng trong Event viewer để xem những lỗi hay Cảnh báo mà có thể cung cấp thêm manh mối gây ra vải lỗi màn hình xanh.

7 . Quay lại cài đặt phần cứng mặc định trong device manager . Trừ khi bạn có một lý do cụ thể để làm thế , system resources là một phần riêng của phần cứng được cấu hình để sử dụng device manager nên được cài đặt đến mặc định . Việc cài đặt phần cứng không để mặc định được biết đến là nguyên nhân gây ra màn hình xanh .

8 . Quay trở lại cài đặt BIOS cho mặc định của nó . Ép xung hay cấu hình sai BIOS có thể gây ra tất cả loại vấn đề , bao gồm lỗi màn hình xanh.

Chú ý : nếu bạn làm vài tùy biến đến cài đặt  BIOS và không muốn cài đặt mặc định , thì ít nhất thử trở lại xung nhịp , cài đặt điện áp , những tùy chọn bộ nhớ BIOS đến cài đặt mặc định của chúng và xem liệu có xử lý được Stop error .

9 . Đảm bảo tất cả những cáp nối bên trong , card , và những thành phần khác được cài đặt và vị trí chính xác . Phần cứng mà không chắc chắn đúng chỗ có thể gây ra lỗi màn hình xanh , do đó Thử cài đặt lại những cái sau đây và sau đó kiểm tra lại thông tin Stop :

 • Cắm lại tất cả cáp nguồn và cáp dữ liệu bên trong
 • Cắm lại các bộ phận lưu trữ
 • Cắm lại bất kỳ card mở rộng nào

10 . Thực hiện những kiểm tra chuẩn đoán trên tất cả phần cứng bạn có thể kiểm tra . Nguyên nhân gốc rễ của bất kỳ lỗi màn hình xanh nào là thiếu sót về phần cứng :

 • Kiểm tra bộ nhớ hệ thống của bạn
 • Kiểm tra ổ cứng của bạn

Nếu một kiểm tra bị lỗi , thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng ngay khi có thể .

11 . Cập nhật BIOS của bạn . Trong một số tình huống , BIOS hết hạn có thể gây ra lỗi màn hình xanh do tính xung khắc

12 . Khởi động máy tính của bạn với chỉ với phần cứng quan trọng . Một bước xử lý hữu ích trong nhiều tình huống , bao gồm những vấn đề màn hình xanh , là khởi động máy tính của bạn với phần cứng tối thiểu nhất cần thiết để chạy hệ thống.  Nếu máy tính của bạn Khởi động thành công nó chứng minh rằng một trong những thiết bị phần cứng được tháo rời là nguyên nhân của lỗi báo Stop .

Mẹo : thường chỉ phần cứng cần thiết để khởi động máy tính của bạn qua hệ thống hoạt động gồm có motherboard , CPU , ram , ổ cứng , bàn phím , các video và màn hình .

Tìm ra phần cứng mà gây ra lỗi màn hình xanh ?

Thử một trong những ý tưởng này :

 • Thay thế phần cứng
 • Cập nhật firmware phần cứng
 • Đảm bảo rằng phần cứng là trong danh sách tương thích về phần cứng
 • Kiểm tra lại với nhà sản xuất cho những thông tin hỗ trợ

Tìm chương trình phần mềm mà gây ra lỗi màn hình xanh ?

Một trong những cái sau sẽ giúp :

 • Cài lại phần mềm
 • Kiểm tra và cài đặt bất kỳ cập nhật chương trình nào có sẵn
 • Kiểm tra với nhà phát triển cho những thông tin hỗ trợ
 • Thử một chương trình khác

Máy tính của bạn Khởi động lại trước khi bạn có thể đọc được mã stop về lỗi màn hình xanh ?

Hầu hết những máy tính Windows được cấu hình để khởi động lại ngay lập tức sau khi nhận ra một lỗi nghiêm trọng như lỗi màn hình xanh .

Bạn có thể ngăn khởi động lại này bằng cách disable khởi động lại tự động trên tùy chọn sysem failure .

 

 

 

 

Leave a comment