Như nào để cài Windows 8 hoặc 8.1 từ USB
07 Th11

Như nào để cài Windows 8 hoặc 8.1 từ USB

hướng dẫn sử dụng USB để cài đặt Windows 8 hoặc 8.1

cần cài Windows 8 hoặc 8.1 từ một thiết bị USB , như flash drive là một cái phổ biến .

Không ngạc nhiên rằng tại sao – nhiều người sử dụng máy tính mới , đặc biệt máy bàn và laptop nhỏ hơn không còn có ổ quang học ( CD , DVD ) . Windows 8 cài bằng đĩa không giúp bạn nếu bạn không có bất kỳ chỗ nào để đặt vào đĩa DVD !

Thích xem chụp màn hình hơn ? Xem hướng dẫn từng bước nhảy cài Windows 8 / 8.1 từ usb !

Người sử dụng Windows 10 : xem như nào để burn một file ISO đến một USB để dễ dàng hơn tạo file ảnh ISO Windows 10 cho một USB để cài đặt hệ thống .

Nếu bạn muốn cài đặt Windows 8 từ thiết bị USB , bạn sẽ cần lấy những file cài đặt đó từ DVD cho thiết bị USB . Không may là không copy được file đó một cách bình thường .

Dù bạn có một DVD Windows 8 hay không , bạn cần cho vào một flash drive , hoặc file ISO Windows 8 với cùng một mục đích , những bài giảng sau sẽ giúp bạn cài đặt những file Windows 8 chính xác được copy đến một flash drive để bạn có thể tiếp tục với quá trình cài đặt .

độ khó : trung bình

Thời gian yêu cầu : để đấy lấy file cài đặt Windows 8 lên trên một Flash drive hoặc thiết bị USB bên ngoài khác sẽ mất khoảng 20 đến 30 phút , phụ thuộc vào định dạng copy Windows 8 của bạn và tốc độ máy tính của bạn .

áp dụng đến : quy trình sau áp dụng như nhau đến Windows 8 ( tiêu chuẩn ) hoạt Windows 8 pro , cũng như phiên bản của Windows 8.1 và cao hơn .

yêu cầu :

  • Một Flash drive ( 4 GB cho 32 bit và 8 GB cho 64 bit)
  • một DVD Windows 8/ 8.1 hoặc ISO ( Xem tôi có thể download Windows 8 hoặc 8.1 ở đâu ? )
  • truy cập vào một máy tính ( với ổ DVD Nếu bạn có  một DVD Windows 8 ) với Win 10 Win 8 win 7 Win Vista hoặc Windows XP đã được cài đặt

quan trọng : Nếu bạn có một file ISO Windows 8 và muốn nó trên Flash drive , làm với bước hai . Nếu bạn có 1 DVD Windows 8 là cần trên Flash drive làm với Bước 1 .

như nào để cài Windows 8 hoặc 8.1 từ một USB

1 . tạo một file ISO từ Windows 8 DVD . đây là quy trình mà bạn tạo một file duy nhất , được gọi là một ISO image , mà chứa tất cả dữ liệu lưu trên đĩa cài đặt Windows 8 DVD .

khi bạn có một ISO image được tạo từ đĩa Windows 8 của bạn , trở lại ngay và tiếp tục với bài viết này sẽ giải thích như nào nhỉ lấy file ISO đó lên Flash drive .

chú ý : nếu bạn đã biết như nào để tạo file ISO với chương trình yêu thích của bạn , trường được gọi là ‘ ripping’ , thì làm bất kể cách gì Bạn thường sử dụng để làm .

Tuy nhiên nếu bạn chưa bao giờ tập 1 ISO image , hoặc không có một chương trình cài đặt bây giờ để làm , hãy xem bài giảng được liên kết ở trên cho những chỉ dẫn để làm với một chương trình miễn phí .

2 . download Windows USB/ DVD download tool từ Microsoft sau đó cài đặt nó .

chương trình miễn phí lại từ Microsoft định dạng Flash drive một cách chính xác và sau đó copy nội dung file ISO cài đặt Windows 8 bạn có đến Flash drive .

chú ý : chương trình này hoạt động Hoàn Hảo với file ISO Windows 8 và có thể được sử dụng ở windows 10 Windows 8 Windows 7 Windows Vista và Windows XP .

3 . Bắt đầu Windows USB DVD download tool program . bạn đang có sót rác trên desktop cùng với trong start menu của bạn hoặc trên màn hình khởi động , phụ thuộc vào phiên bản nào của Windows bạn đã cài chương trình lên .

4 . kích vào Browse trên bước 1 : chọn file ISO

5 . xác định vị trí , sau đó chọn file Windows 8 của bạn . sau đó Click vào open .

chú ý : Nếu bạn download Windows 8 từ Microsoft , Kiểm tra thư mục Download của bạn hoặc desktop của bạn file ISO image . Nếu bạn tạo ra một ISO image từ DVD Windows 8 , file ISO sẽ ở bất kỳ đâu bạn tạo nó đến .

6 . Click vào next

7 . chọn USB ở bước 2 : chọn Media type screen

chú ý : như bạn có thể thấy ở đây , cũng có một tùy chọn DVD.  trong khi nó không làm nhiều trong trường hợp này , khi kết thúc file cài đặt Windows 8 trên Flash drive , bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để burn một ISO image Windows 8 đến một DVD .

8 . trên bước 3 : cài thiết bị USB , chọn ô xổ ra Flash drive hoặc USB – ổ cứng cho kết nối bên ngoài bạn muốn đặt file cài đặt Windows 8 vào , và sau đó kích vào begin copy .

Mẹo : Nếu  bạn chưa cắm USB vào , bạn có thể làm cái đó bây giờ và sau đó kích vào nút refresh xanh để làm nó hiện ra trong danh sách .

9 . Kích vào Erase USB device nếu bạn được gợi ý làm thế trên cửa sổ Windows not enough free Space . Nếu bạn không thấy cái này , đừng lo lắng , nó có nghĩa rằng Flash drive hoặc ổ cứng bên ngoài đã trống .

quan trọng : Nếu tin nhắn này không hiện ra , bạn nên biết rằng bất kể gì dữ liệu bạn có trên thiết bị này sẽ bị xóa như là một phần của quá trình file cài đặt Windows 8 được copy .

10 . Bước 4 : tạo thiết bị USB boot , chỉ việc đợi cho Windows USB DVD download tool chuẩn bị ổ đĩa và copy file cài đặt Windows 8 đến nó .

biểu tượng đầu tiên bạn thấy sẽ là formatting , sẽ mất khoảng một vài giây , phụ thuộc vào dung lượng USB mà bạn đang sử dụng . tiếp theo sẽ copy file là có thể mất từ 15 đến 30 phút Có thể lâu hơn phụ thuộc vào file ISO Windows 8 bạn đang sử dụng , cùng với tốc độ nhanh như nào của kết nối USB và máy tính .

mẹo : đừng lo lắng nếu phần trăm chỉ ra nhanh chóng nhưng sau đó con số chạy trong thời gian rất lâu.  Nó không có nghĩa rằng bất kể cái gì chó bị sai .

11 . Giả sử mọi thứ xảy ra như kế hoạch , màn hình tiếp theo nói bootable USB device connected successfully với một biểu tượng nói rằng backup đã hoàn thành .

Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ Window USB DVD download tool program .Flash drive hoặc ổ USB bên ngoài khác bạn đang sử dụng , bây giờ đã có những file cần thiết trong nó để cài Windows 8 và cũng được cấu hình chính xác để được boot .

12 . boot từ usb bạn đã tạo ra để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 8 .

mẹo : Nếu quá trình cài đặt Windows 8 không bắt đầu , nó rất có thể rằng bạn sẽ cần thay đổi thứ tự boot trong bios . đọc thêm như nào để thay đổi thứ tự Boot trong bios nếu bạn cần sự giúp đỡ để làm cái đó .

mẹo : Nếu bạn có hệ thống cơ sở uefi và bạn không thể boot cài đặt Windows 8 từ flash drive ngay cả khi cài đặt USB boot đầu tư , Xem Bước 1 dưới đây.

chú ý : Nếu bạn vào đây từ bài như nào để làm sạch cài đặt Windows 8 hoặc 8.1 , bạn có thể trở lại đó bây giờ để tiếp tục tìm hiểu quá trình đó.

Những mẹo và thông tin bổ sung

1 . Windows USB DVD download tool định dạng ổ USB là NTFS , Một file hệ thống mà nhiều máy tính với UEFI sao không thể boot trên một USB .

để xử lý vấn đề này làm điều này :

  • sau bước 11 ở trên , copy tất cả file từ Flash drive đến 1 thư mục trên máy tính của bạn .
  • format flash Drive bạn trai sử dụng file hệ thống fat32 cũ hơn
  • copy tất cả những file từ thư mục mà bạn tạo ở bước 1 trở lại đến Flash drive
  • lặp lại bước 12 ở trên

2 . có một phương pháp lựa chọn để lấy file ISO image Windows 8 hoặc 8.1 đúng trên USB . xem như nào để burn một file ISO ra USB . Tôi thích quy trình mà đã phác họa ở trên nhưng nếu bạn có rắc rối với nó , tạo qui trình ISO – to – USB sẽ làm việc .

3 . vẫn có vấn đề cài đặt Windows 8 hoặc 8.1 từ 1 flash drive hoặc thiết bị USB , anh gửi lên trên form hỗ trợ công nghệ .

 

 

 

 

 

 

 

Leave a comment