Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn
01 Th1

Như nào để khắc phục một máy tính chết mà không lên nguồn ?

Những bước để sửa máy tính không lên nguồn

Tôi biết rằng nó có thể làm sợ hãi bạn khi bạn thấy máy tính của bạn không nên sau khi bạn ấn nút nguồn , và tôi cũng biết rằng hầu hết thời gian mọi người lo lắng về dữ liệu của họ bị mất , khi thực tế chỉ có 0,5% cơ hội .

do đó để tôi giúp bạn với bài viết này để làm mọi thứ dễ dàng hơn nhiều cho bạn để kiểm tra máy tính và tìm vấn đề Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn thực sự .

Đừng lo lắng rằng nếu bạn không có bất kỳ bằng cấp phần cứng nào .

bằng cách nói “ máy tính chết” tôi có ý muốn nói khi máy tính của bạn thật sự chết và chẳng có gì hiện lên trên màn hình với không có dấu hiệu của nguồn cấp .

trong trường hợp nếu nguồn cấp đang hoạt động hoàn hảo trong máy tính của bạn và đèn on và quạt vẫn đang chạy thì bài viết này không dành cho bạn và bạn có thể từ bài viết gần đây về “ sửa không hiển thị” được gợi ý ở dưới .

Chúng ta hãy xem cái gì đang xảy ra với máy tính của bạn

Giải pháp số 1 – cái đầu tiên bạn sẽ cần làm là kiểm tra máy tính của bạn bên ngoài bởi vì hầu hết mọi lần vấn đề đến từ thiếu nguồn cấp .

Do vậy kiểm tra dây nguồn được gắn vào tường một cách chính xác hay không , nếu nó được gắn thì tháo nó ra và cắm nó lại và sau đó thử bật máy tính của bạn nên .

Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn

Giải pháp số 2 – Bây giờ tháo rời dây nguồn chính từ máy tính của bạn và kiểm tra nguồn gốc nhờ thiết bị multimeter tester .

Nguồn cấp ra phải được liên tục , và có đủ điện áp để khởi động nguồn máy tính của bạn . Tôi muốn nói bạn sẽ cần tối thiểu 100 đến 110 v hoặc 200 đến 220 V để chặn nguồn máy tính của bạn . do đó kiểm tra dây nguồn có đang cung cấp đủ nguồn điện cho máy tính của bạn hay không .

Nguồn điện áp ra có thể khác biệt tùy theo từng đất nước , là không chỉ có nguồn điện nguồn psu của máy tính cũng có thể biến đổi tùy theo đất nước.  Sau đó kiểm tra sự tương thích điện áp PSU máy tính của bạn và sau đó kiểm tra chéo điện áp nguồn ra .

Và để kiểm tra bạn sẽ cần thiết lập multimeter tester đến A ( 750/1000V) và sau đó đặt đầu đỏ và đen vào dây nguồn để kiểm tra điện áp ra .

Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn

Máy tính của tôi được hỗ trợ 230v vào nguồn ra từ dây nguồn máy tính của tôi là 223 volt , có nghĩa rằng tôi không có bất kỳ vấn đề nguồn nào liên quan và dây nguồn của tôi cũng đang hoạt động trong tình trạng tốt .

Trong trường hợp bạn không thấy có bất kỳ nguồn từ dây nguồn của bạn thì nó có nghĩa rằng bạn có một dây nguồn bị hỏng hoặc có thể ổ cắm tường bị hỏng . Nếu như vậy chỉ việc thay thế nó với cái mới .

Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn

Giải pháp số 3 – sau khi kiểm tra bên ngoài hoàn thành và máy tính của bạn vẫn không lên on , thì rất có thể một số phần cứng bên trong máy tính của bạn có thể bị lỗi

Bây giờ bạn sẽ cần mở case máy tính của bạn ra để kiểm tra vấn đề đến từ chỗ nào . chỗ cần kiểm tra xử lý bên trong đầu tiên là PSU nguồn máy tính vì đó là cái biến đổi và phân phối nguồn cấp điện .

Chú ý : đảm bảo bạn đã đeo vòng chống tĩnh điện .

Mở case máy tính của bạn ra từ panel bên trái và thử tháo cáp pin-24 và cáp 4-pin ATX , để xác nhận kết nối chính xác của nó . Nếu mẹo này không được , thì bạn có lẽ cần xử lý nguồn PSU của máy tính của bạn , theo hướng dẫn được gợi ý dưới đây :

Như nào để kiểm tra PSU của máy tính hoạt động hay không ?

Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn

Và bây giờ nếu PSU của bạn không hoạt động cái đó có nghĩa rằng bạn có một nguồn máy tính bị hỏng và cần được thay thế với cái mới Hoặc nếu PSU đang hoạt động tốt thì bạn có thể chỉ cần tiếp tục theo bài viết .

Giải pháp số 4 – bây giờ đó là lúc khi bạn thật sự cần tháo rời mainboard của bạn từ vỏ máy tính . Nếu bạn không biết như nào để tháo mainboard của bạn , thì hình ảnh dưới đây chỉ cho bạn cáp nối nào và những thứ bạn sẽ cần tháo và ngắt kết nối .

Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn

Đảm bảo rằng bạn tháo rời tất cả các cáp và những kết nối khỏi mainboard và vặn tất cả những ốc mà gắn mainboard của bạn . Đừng lo lắng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn như nào để lắp trở lại máy tính của bạn , hoặc Bạn có thể chỉ cần nhớ cái gì kết nối đến cái gì.

Xem như nào để lắp ráp hoặc tạo một máy tính .

Sau khi bạn đã tháo rời mainboard thành công , thì bây giờ Đó là lúc bạn cần nraug mainboard và RAM của bạn bằng cách sử dụng một bình áp suất , sau đó cho vào một Isopropyl Alcohol để loại bỏ tất cả những bụi bẩn khỏi những thành phần điện tử nhỏ của nó.

Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn

Sau đó làm khô mainboard của bạn một lúc và đặt nó lên trên bàn và kết nối tất cả các cáp nguồn chính và ram vào nó vui được chỉ ra trong hình ảnh này .

Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn

Sau đó tìm panel jump trước trên mainboard của bạn và làm chập 2 jum khởi động mainboard máy tính của bạn ( jump bật và tắt ) để bật máy tính của bạn .

Như nào để khắc phục một máy tính chết không lên nguồn

Trong trường hợp bạn không biết cái nào là những jump đó mà bạn cần chập ? thì bạn cũng tìm số model được ghi trên mainboard và tìm kiếm website nhà sản xuất của mainboard để xem cấu hình panel đằng trước của bạn , cái đó sẽ giúp bạn biết switch Pin on chính xác

Nếu mainboard của bạn bắt đầu khởi động sau đó , cái đó có nghĩa rằng bạn đã thành công sửa chữa khắc phục mainboard của bạn , lắp ráp nó trở lại và Thử bật nguồn máy tính của bạn lên , nguyên nhân nó chỉ là do bụi bẩn đã gây ra toàn bộ vấn đề .

Nếu trong trường hợp mainboard của bạn vẫn không lên thì rất có thể là vấn đề đến từ lỗi CPU hoặc mainboard .

Và để xác nhận cái đó , bạn có thể sử dụng CPU thích hợp khác cho mainboard của bạn để kiểm tra làm rõ ràng đó là do CPU của bạn hay do mainboard của bạn .

 

Leave a comment