Như nào để cập nhật Driver trực tiếp từ device manager ?
04 Th1

Như nào để cập nhật Driver trực tiếp từ device manager ?

Mọi thứ bạn cần biết về cập nhật Driver qua device manager

Nói chung , máy của bạn có thể cuối cùng cập nhật Driver một cách tự động mà làm cho bạn thỉnh thoảng gặp rắc rối về tìm kiếm bản cập nhật Driver mới .

Nó dễ dàng và thường hoạt động với không có bất kỳ trục trặc gì . Bạn có thể không thật sự cần nghiên cứu sâu vào cập nhật Driver cho đến khi bạn bắt đầu đối mặt với những vấn đề về máy của bạn . Một số vấn đề có thể được khắc phục với việc cập nhật Driver .

Nó được xem là một bước thiết yếu trong sửa chữa nhiều vấn đề liên quan đến máy tính và cách tốt nhất là làm bằng cách sử dụng device manager .

Device manager có trong mỗi máy tính Windows và chúng được mặc định , nên bạn không phải download hoặc cài đặt chúng một cách riêng biệt .

Tất cả bạn phải làm là truy cập vào device manager từ chỗ được yêu cầu trên máy tính của bạn .

Theo sau những bước này để câp nhật driver trực tiếp từ device manager

  • Kích vào nút start và gõ vào device manager ở chỗ tìm kiếm để lấy kết quả tìm kiếm trên máy tính của bạn. Chọn device manager từ danh sách để tiếp tục.  Một cửa sổ mới sẽ mở ra mà bao gồm một danh sách dài của những thiết bị trên máy tính của bạn . Bạn cũng có thể vào bằng cách kích chuột phải lên biểu tượng start và sau đó kích vào device manager từ menu hiện ra .

Như nào để cập nhật Driver trực tiếp từ device manager ?

  • Khi device manager mở ra trên màn hình của bạn , xem qua danh sách những danh mục và nhận ra danh mục của driver nào bạn đang tìm kiếm . Mở rộng danh mục bằng cách kích vào mũi tên cạnh tên danh mục . cái này sẽ chỉ cho bạn những driver được liệt kê dưới danh mục đó .
  • Kích chuột phải lên hoặc nếu bạn đang sử dụng cảm ứng thì chạm và giữ tên của biểu tượng và từ danh sách sổ xuống mà hiện lên trên màn hình chọn update driver . Ví dụ bạn đang tìm kiếm 1 update cho card đồ họa , bạn vào danh mục mà chỉ ra Display adapter , mở rộng nó ra và kích chuột phải lên card đồ họa của bạn và chọn vào update driver từ tùy chọn .

Như nào để cập nhật Driver trực tiếp từ device manager ?

  • Kích vào search automatically để cập nhật phần mềm driver . Cái này sẽ làm máy của bạn tìm kiếm những bản cập nhật có sẵn và đảm bảo rằng driver được cập nhật .
  • Thỉnh thoảng bạn có thể có tin nhắn nói rằng máy của bạn không thể tìm kiếm để cập nhật Driver , trong trường hợp như thế bạn có thể phải tìm một bản cập nhật Driver qua website của nhà sản xuất thiết bị sau đó chọn tùy chọn thứ hai gọi là “ from my computer for drive software “

Nếu bạn đang cố gắng cập nhật để khắc phục một vấn đề liên quan đến máy tính và vấn đề vẫn còn thì bạn có thể xem xét cài lại driver . Bạn không cần đến bất kỳ phần mềm bổ sung để nào để cài lại driver .

Theo những bước ở trên và khi bạn kích chuột phải vào driver , từ menu xổ xuống thay vì chọn update driver kích vào uninstall device . Cái này sẽ gỡ driver từ hệ thống .

Bây giờ khởi động lại thiết bị của bạn và máy tính của bạn sẽ tự động tìm kiếm driver và cài đặt lại nó . Khi máy tính của bạn đã được khởi động lại bạn có thể thử và kiểm tra liệu mục đích của bạn để cập nhật Driver đã được hoàn thành chưa .

Driver máy thường chạy mượt với rất ít vấn đề đối với người sử dụng nó nhưng thỉnh thoảng khi chúng bị hỏng hoặc một số vấn đề xảy ra những driver này của máy có thể là nguồn gốc của nhiều vấn đề liên quan đến máy tính của bạn . Những bước cập nhật Driver thiết bị là rất dễ dàng và có thể được thực hiện bởi hầu hết bất kỳ người sử dụng máy tính nào .

Leave a comment