nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieu
14 Th9

Như nào để khắc phục vấn đề của máy tính bàn “ không hiển thị “ hoặc “ không tín hiệu” .

Xử lý máy tính mà bật lên nhưng không hiển thị trên màn hình .

đôi khi có thể là khi bạn bật máy tính của bạn lên nhưng màn hình vẫn đứng yên và không hiện lên gì cả và lý do chính đằng sau thông báo lỗi màn hình hiển thị “ không tín hiệu “ hoặc “ kiểm tra cáp video” là một số lỗi phụ Hoặc có thể lỗi xảy ra trong phần cứng máy tính của bạn .

Có một số khả năng có thể xảy đến với máy tính của bạn , và cách nhanh nhất và dễ nhất để tìm vấn đề thực tế là xử lý máy tính của bạn một cách đúng đắn . Tiếp tục Xem bài viết này và tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước xác nhận phần cứng cái gì bạn sẽ cần làm để bật hoặc khởi động máy tính của bạn .

Xem thêm bài viết như nào để khắc phục vấn đề laptop không hiển thị màn hình đen .

hoặc trong trường hợp nếu máy tính của bạn không hiển thị bất kể dấu hiệu điện nào hoặc vẫn chết sau khi bạn ấn nút khởi động . Thì bạn cần kiểm tra bài viết này để biết thêm : như nào để khắc phục một máy tính chết mà không bật lên nguồn ?

Chúng ta hãy bắt đầu xử lý máy tính của bạn ;

Giải pháp số 1 – kiểm tra cáp bên ngoài .

Cái đầu tiên bạn cần đảm bảo về màn hình của bạn là , đó là “ nguồn được bật và cáp video được kết nối chính xác.  Nhiều lần bởi vì cáp bị lỏng , nhiều người có vấn đề liên quan đến màn hình đen này .nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieu

Nếu mọi thứ được kết nối chính xác và vẫn không có gì hiện lên trên màn hình máy tính của bạn
thì cách tốt nhất thứ hai để xác nhận đó là một vấn đề phần cứng bên trong hay bên ngoài . Bạn có thể thử ấn phím numlock hoặc phím capslock liên tục , và kiểm tra đèn của phim numlock hoặc capslock có chớp hay không .

nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieuNếu nó chớp sau khi gõ phím thì rõ ràng cáp màn hình của bạn lỗi và bây giờ đó là lúc bạn cần thử sử dụng các video khác cho máy tính của bạn . Bởi vì nếu bàn phím của bạn hoạt động tốt thì nó có nghĩa là tất cả phần cứng bên trong của bạn đang hoạt động tốt và vấn đề thực sự đến từ bên ngoài máy tính của bạn .

Trong trường hợp nếu kiểm tra chéo các video không dùng được với bạn , thì bạn cũng có thể thử kiểm tra chéo máy tính của bạn với màn hình đang hoạt động khác hoặc tivi .

 

Giải pháp số 2 – kiểm tra card / video đồ họa

thiết bị xử lý đồ họa bên ngoài đường được cài trên mainboard của máy tính như một thành phần mainboard bổ sung . Tải hài về card đồ họa rời là nó có thể dễ dàng được nâng cấp khi bạn cần thay đổi hệ thống máy tính của bạn .

và có khả năng là sau khi kiểm tra chéo màn hình bạn vẫn bị lỗi màn hình đen hoặc có thể không có tín hiệu chỉ bởi vì một số lỗi nhỏ trong card đồ họa của bạn .

Và bây giờ cái thứ hai bạn sẽ cần xử lý trong máy tính của bạn là card đồ họa . Lý do tại sao chúng ta kiểm tra card bây giờ là bởi vì đó là cái mà xử lý tất cả những xử lý hình ảnh và hiển thị cho máy tính người dùng .

Trong trường hợp nếu bạn không có bất kỳ card đồ họa nào được cài đặt trong máy tính của bạn thì bạn có thể bỏ qua bước này bởi vì xử lý đồ họa máy tính của bạn được quyển sách bởi chipset của mainboard và chúng ta sẽ xử lý mainboard sau trong bài viết này .

Nếu bạn chưa bao giờ lau card đồ họa của bạn trong một số năm thì có khả năng là tiếp xúc vàng card của bạn có thể bị ăn mòn trên đó .

Và không chỉ một lý do , nhiều lỗi của GPU khác nhau có thể xảy ra : như quạt của GPU không hoạt động hoặc có thể GPU cần Reball làm mới .. bây giờ là lúc bạn cần tháo card ra khỏi mainboard máy tính của bạn ( cho mục đích xử lý ) . Và đảm bảo rằng bạn đeo vòng dây chống tĩnh điện .nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieu

Bây giờ bạn cần lấy tua vít và mở vỏ máy tính của bạn ra để tìm card đồ họa được cài đặt bên
trong đó . Đảm bảo rằng bàn tháo tất cả những cáp thiết bị ngoại vi trước khi bắt đầu bất kể cái gì và đặt máy tính của bạn nằm xuống trên bàn và bắt đầu ốc vít ở bên cạnh vỏ.

Sau đó bạn sẽ cần Tháo ra khỏi máy tính của bạn mà phần lớn được cài trong khe PCI x16 chỉ tháo rời thêm một ốc.

Khi bạn tháo rời thành công card đồ họa của bạn khỏi máy tính thì đó là lúc bạn cần cắm card nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieuvideo màn hình của bạn vào thẳng cổng video của mainboard ( VG HDMI DVI ) và thử bật máy tính của bạn trở lại . Nếu máy tính của bạn hoạt động sau khi tháo rời card , chỉ có khả năng là card bị lỗi hoặc có thể nó chỉ cần lau cồn isopropyl ( bởi vì nó bẩn ) . Trong trường hợp nếu bạn vẫn bị vấn đề thì vấn đề liên quan đến cái gì đó khác và bạn có thể xử lý bằng cách tiếp tục giải pháp tiếp theo .

nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieuHầu hết card đồ họa chỉ cần lau thích hợp để tạo kết nối vật lý đúng giữa mainboard để hoạt động chính xác . Để làm cái đó bạn có thể sử dụng một tua vít để tháo tản nhiệt của các và lấy tất cả những bụi bẩn ra khỏi bằng cách sử dụng một bình áp suất . Sau đó nhúng bông cotton 99% cồn isopropyl và bắt đầu lau GPU của bạn .

Giải pháp số 3 – kiểm tra phần cứng bên trong

Một mainboard chỉ cần Ram , Chip xử lý , quạt CPU và nguồn để tự khởi động và tất cả những cái khác như ổ cứng HDD và DVD .. là chỉ để tăng trải nghiệm . Trong trường hợp nếu bất kỳ phần cứng kết nối nào bị hỏng thì có khả năng là vấn đề không hiển thị xảy ra .

nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieuCó nhiều phần cứng phụ trong máy tính của bạn mà không liên quan đến khởi động mainboard của bạn như ổ cứng , SDD , DVD , FDD ,  đèn , card bên ngoài . Bây giờ gỡ tất cả những thứ phụ đó ra và bật mainboard của bạn bằng cách chỉ sử dụng phần cứng mà cần thiết nhất để khởi động nó .

Sau đó bạn có thể thử bật máy tính của bạn lên và nếu nó khởi động bình thường thì có nghĩa là máy tính của bạn có một vấn đề với những thành phần cứng phụ bên trong mà bạn cần phải kiểm tra .

Bạn có thể làm bằng cách kiểm tra mỗi một phần cứng mà bạn ngắt kết nối từng cái một bằng cách kết nối nó trở lại đến chỗ của nó và cái đó sẽ giúp bạn tìm ra cái nào thực sự gây ra vấn đề . Nếu mà nhìn của bạn vẫn không hiển thị bất kể cái gì thì bạn tiếp tục giải pháp tiếp theo .

Giải pháp số 4 – kiểm tra bin CMOS

Bin CMOS thực tế là cái mà cung cấp 1 nguồn điện liên tục nhỏ cho tai BIOS của mainboard nó có thể lưu trữ cài đặt như ngày hoặc thời gian , cài đặt khởi động boot ..

Và thỉnh thoảng có thể là pin CMOS máy tính của bạn bị hết nguồn và ngăn cản máy tính của nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieubạn khởi động bình thường. Trong trường hợp bạn có thể tháo pin CMOS của bạn và khởi động lại máy tính.  Nếu nó khởi động bình thường thì thay đổi pin remote của mainboard và sau đó thiết lập tất cả những cài đặt BIOS .

Giải pháp số 5 – Kiểm tra RAM

Hầu hết mọi người sẽ khắc phục vấn đề bằng cách sử dụng bước này . Thông thường 90% lỗi không hiển thị đến bởi vì lỗi Ram và trong trường hợp nếu Ram của bạn bị chết thì chỉ có thể thay một Ram mới để có thể khởi động máy tính của bạn.

Trong trường hợp nếu bạn có 2 thanh ram được cài trong máy tính của bạn thì bạn có thể thử tháo 1 trong 2 và sau đó bật máy tính của bạn lên . Nếu máy tính của bạn vẫn không hoạt động thì chỉ việc tháo Ram ra khỏi khe của nó và cài đặt thanh kia lên cùng khe ram đó .

nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieuNếu máy tính của bạn vẫn không thể hoạt động thì chỉ việc làm bước trước trên khe ram kia của mainboard . Và đó là như nào bạn có thể dễ dàng tìm thấy Ram nào của bạn hoặc khe Ram nào không hoạt động chính xác .

Bạn cũng có thể mượn một thanh ram tương thích từ một trong những người bạn Nếu bạn không có bất kỳ thanh ram nào tăng hoạt động để test ( ngoài Ram hệ thống của bạn )

Nếu bạn thấy Ram bị lỗi , thì tin hay không nhưng lau nó có thể làm tăng cơ hội 80% nó sẽ hoạt động lại trong máy tính của bạn . Xem bài viết lau ram – một giải pháp để khắc phục vấn đề liên quan đến Ram , và 20% khác là ở đây cũng có thể giúp : như nào để sửa chữa một thanh ram chết .

Giải pháp số 6 – cuối cùng kiểm tra mainboard/ chip xử lý/ PSU .

nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-cua-may-tinh-ban-khong-hien-thi-hoac-khong-tin-hieuBây giờ chúng ta vào phần tệ nhất trong bài viết này bởi vì 100% khả năng là bạn có vấn đề lớn với một hoặc nhiều hơn phần cứng quan trọng trong máy tính của bạn .

Và cái tệ khác là bạn không thể kiểm tra phần cứng quan trọng đó mà không có những máy móc chuyên nghiệp . Do đó cái tốt nhất mà bạn có thể test máy tính của bạn là chỉ sử dụng CPU của bạn trên một số mainboard đang hoạt động ( mà chương thích với chip xử lý của bạn ) . Nếu CPU hoạt động tốt trên máy tính khác thì tiếp tục với những phần cứng quan trọng khác như mainboard và PSU , và kiểm tra tất cả những thứ cho đến khi bạn tìm Thấy phần cứng bị lỗi .

 

Leave a comment