nhu-nao-de-khac-phuc-qua-nong-cua-laptop-va-van-de-tat-nguon-dot-ngot
15 Th9

Như nào để khắc phục quá nóng của laptop và vấn đề tắt nguồn đột ngột ?

Khắc phục laptop quá nóng và vấn đề tắt nguồn

Hầu hết mọi người sử dụng laptop của họ trên bất kỳ bề mặt nào mà họ thấy thoải mái , và tin hay không nhưng cái đó thật sự gây ra một số cái mà dẫn đến laptop của bạn trở nên quá nóng khi mỗi lần bạn khởi động nó để làm một số công việc .

Toàn bộ bộ bắt đầu khi bạn làm quạt laptop của bạn hút vào không khí bẩn , bởi vì mọi người đặt laptop của home trên bất kỳ giường chiếu hay chăn mà tất cả những mảnh nhỏ của vải và bụi bị hút vào và mắc kẹt ở tản nhiệt .nhu-nao-de-khac-phuc-qua-nong-cua-laptop-va-van-de-tat-nguon-dot-ngot

Nếu câu chuyện bên trên giống như trường hợp của chính bạn , thì 99% khả năng là laptop của bạn thật sự ẩn ở bên trong và sinh ra nhiệt làm cho Laptop của bạn tự động tắt trong khoảng 5 10 hoặc 15 phút sau khi khởi động .

Và với người không biết , quá nóng cũng gây ra một số hỏng hóc bên trong nếu nó không được xử lý . Bởi vì tắt phần cứng đột ngột là một trong những lý do chính mà gây ra cho hệ điều hành bị sự cố và thỉnh thoảng đôi khi gây hỏng cho cả phần cứng.

# Tôi sẽ chỉ cho bạn như nào để khắc phục .

Mỗi người sử dụng những phương pháp khác nhau để khắc phục vấn đề nóng . Hầu hết mọi người sẽ bảo bạn sử dụng một máy nén khí hoặc một số người sẽ bảo bạn đặt ống kim loại vào hút khí của laptop .

Và bây giờ điều quan trọng là , nếu bạn thật sự là một người say mê và tìm cách dễ nhất để khắc phục laptop của bạn thì đừng thử bất kỳ cái ngớ ngẩn nào trên thiết bị quý giá của bạn .

Và lý do là gìnhu-nao-de-khac-phuc-qua-nong-cua-laptop-va-van-de-tat-nguon-dot-ngot

Áp suất không khí có thể thổi tất cả bụi lông tơ vào quạt laptop , mà đôi khi bị mắc kẹt và
làm dừng quạt .

Trong trường hợp nếu bạn không mở quạt laptop một cách chính xác , nó sẽ làm nó bị hỏng vì nguồn điện liên tục từ mainboard làm nóng motor của quạt .

Nếu bạn không thể lắp lại laptop của bạn thì đừng cố gắng thử các cách dễ để làm mọi cái tồi tệ .

Chúng ta có hai cách tốt nhất để khắc phục vấn đề của quạt .

Cách 1 – cách dễ

Trong cách dễ này bạn sẽ cần sử dụng một máy hút chân không để hút tất cả các hạt bụi mà bị mắc kẹt trong tản nhiệt của laptop . Nó sẽ chỉ mất khoảng 5 phút và cái hay nhất là bạn không cần phải mở laptop của bạn ra .nhu-nao-de-khac-phuc-qua-nong-cua-laptop-va-van-de-tat-nguon-dot-ngot

  1. Bước 1 tìm vị trí quạt của laptop
  2. Bước 2 sau đó sử dụng máy hút chân không để hút tất cả bụi ra khỏi laptop của bạn
  3. Bước 3 bật laptop lên và kiểm tra nó

 

Cách thứ hai – cách khó

Nếu giải pháp trên không giúp bạn thì bây giờ là lúc bạn thật sự cần phải tháo laptop của bạn và lau quạt thủ công . Hầu hết các model của laptop không yêu cầu phải làm cái đó , nhưng trong một số Laptop và bạn sẽ cần phải tháo toàn bộ các thứ ra .

nhu-nao-de-khac-phuc-qua-nong-cua-laptop-va-van-de-tat-nguon-dot-ngot

Giống như model này chỉ yêu cầu mở một vỏ sau để vào quạt và tản nhiệt CPU.

Mẹo : cách tốt nhất cho người mới bắt đầu tháo laptop là xem một video hướng dẫn tháo lắp laptop của bạn trên YouTube để làm mọi thứ đúng đắn .nhu-nao-de-khac-phuc-qua-nong-cua-laptop-va-van-de-tat-nguon-dot-ngot

Bước 1 – đầu tiên tháo laptop của bạn để bạn có thể dễ dàng vào quạt và tản nhiệt .

Bước 2 – Sau đó bạn sẽ cần tháo ốc vít tản nhiệt khỏi CPU và sau đó mở vỏ quạt

Bước 3 – bây giờ là lúc để lau bụi . Bạn có thể sử dụng bông nhúng cồn isopropyl để lau toàn bộ quạt .

Bước 4 – sau đó đặt quạt trở lại vị trí của nó và lắp trở lại laptop về vị trí ban đầu của nó .

nhu-nao-de-khac-phuc-qua-nong-cua-laptop-va-van-de-tat-nguon-dot-ngot

# Cần làm gì nếu laptop vẫn nóng

Nó sẽ rất là bực mình khi bạn thấy rằng bụi không là lý do duy nhất mà laptop của bạn bị . Bạn nhu-nao-de-khac-phuc-qua-nong-cua-laptop-va-van-de-tat-nguon-dot-ngotcũng có thể thử lắng nghe độ ồn của quạt để xác nhận nó đang hoạt động đúng hay không . Nếu quạt không dịch chuyển thì thay thế nó với một cái mới .

Do thời gian sử dụng một số quạt cũ mất tốc độ của nó và vì thế nhiều người sử dụng laptop cũ có vấn đề liên quan đến quá nhiệt với laptop của họ . Trong trường hợp đó bạn có thể thử thay đổi quạt của laptop hoặc có thể mua một cái ở bên ngoài .

 

Leave a comment