nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-man-hinh-den-hay-khong-hien-thi-cua-laptop
16 Th9

Như nào để khắc phục vấn đề màn hình đen hoặc không hiển thị của laptop ?

Khắc phục vấn đề hiển thị đen của laptop

Bạn ấn nút nguồn , đèn nguồn bật sáng lên , quạt đang chạy , ổ đĩa đang hoạt động và bất ngờ !! Không có gì hiện lên trên màn hình và hiển thị đen .

Chúng ta gọi là vấn đề này “ vấn đề không hiển thị”

Và trong vấn đề này , mainboard laptop của bạn đang cấp nguồn đúng cho tất cả phần cứng , những BIOS vẫn không thể khởi động máy tính của bạn bởi vì một số lỗi nhỏ hoặc có thể lỗi phần cứng bên trong quan trọng của laptop .

Hoặc nó cũng có thể là mainboard của bạn đang khởi động chính xác , nhưng màn hình của laptop không thể làm hiện ra bất kể cái gì trên nó .

Bạn biết rằng bất kể cái gì có thể xảy ra với bất kỳ laptop nào . Bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn từng bước kiểm tra dưới đây để khởi động laptop của bạn và khắc phục vấn đề một cách hoàn toàn .

Trong trường hợp nếu laptop của bạn không hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào của nguồn cấp thì nó có nghĩa rằng bạn có một vấn đề khác với laptop của bạn và cái duy nhất mà bạn có thể làm là sử dụng adapter nguồn khác tương tự trên laptop của bạn để cho mục đích kiểm tra . Nếu không Bạn có thể mang nó đến cửa hàng sửa chữa bởi vì trong ‘tình trạng laptop chết’ 100% khả năng có một số phần cứng bị lỗi và dừng hoạt động toàn bộ nguồn cấp điện của mainboard .

Chúng ta hãy xem như nào để khắc phục vấn đề laptop màn hình đen

Để xử lý vấn đề trên , bạn chỉ có bốn phương pháp khác nhau mà bạn có thể thử trên bất kỳ laptop nào trước khi gửi nó đến cửa hàng sửa chữa . Có 60% cơ hội bạn sẽ tự khắc phục được laptop của bạn .

bởi vì một người sử dụng bình thường không có bất kỳ bộ test nào hoặc các thiết bị để kiểm tra chéo với các phần cứng bị lỗi .

Hãy thử :

# 1 – Kiểm tra màn hình

Trong trường hợp khi bạn bật nguồn laptop của bạn và bắt đầu nghe tất cả những âm thanh khởinhu-nao-de-khac-phuc-van-de-man-hinh-den-hay-khong-hien-thi-cua-laptop động thì rất có khả năng là vấn đề xảy ra bởi vì một lỗi màn hình laptop của bạn . Đôi khi nó có thể là cáp màn hình của laptop gắn với mainboard bị lỏng và gây ra vấn đề .

Bất kể cái gì có thể xảy đến laptop của bạn , cách tốt nhất để tìm ra là kiểm tra tín hiệu ra màn hình laptop của bạn trên các màn hình bên ngoài khác . Đó là như nào bạn có thể dễ dàng xử lý laptop của bạn và tìm ra lỗi bên trong thật sự hay nó chỉ là màn hình .

Ở trong trường hợp bạn có thể xem tính hiệu màn hình trên màn hình bên ngoài đang hoạt động nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-man-hinh-den-hay-khong-hien-thi-cua-laptophoàn gảo và bạn có thể sử dụng máy tính của bạn thì nó có nghĩa là bạn có một vấn đề với màn hình hiển thị và nó có thể bị hỏng hoặc bị lỗi và để khắc phục nó bạn sẽ phải tháo laptop của bạn ra để tìm vấn đề thật sự .

Đây là một số bài viết hướng dẫn bạn như thế nào để làm cái đó .

>> Kiểm tra – màn hình laptop bị lỗi hoặc bị vỡ bằng cách sử dụng một màn hình bên ngoài

>> Như nào để thay thế một màn hình laptop bị vỡ ?

#2 – Kiểm tra bios

BIOS là cái khởi động máy tính của bạn lúc bắt đầu và nếu có gì đó xảy ra đến BIOS thì rõ ràng có vấn đề này với laptop của bạn .

cách tốt nhất là reset nó và những bước này sẽ giúp bạn reset thủ công bios laptop của bạn .

Bước 1 – đầu tiên bạn sẽ cần cắt hoàn toàn laptop của bạn Sau đó rút a doctor nguồn và sau đó nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-man-hinh-den-hay-khong-hien-thi-cua-laptopcả pin ra .

Bước 2 – Bây giờ ấn nút nguồn của laptop khoảng 20 giây để reset lại cấu hình CMOS

Bước 3 – Sau đó bật laptop của bạn lên mà không sử dụng pin chỉ gắn cáp nguồn .

hầu hết mọi lần cái này sẽ hoàn toàn reset BIOS của bạn và bây giờ bạn có thể chạy laptop của bạn giống như nó trước đây . Trong trường hợp bạn vẫn thấy màn hình đen thì nó có khả năng là quy trình bên trên không đúng cho model laptop của bạn và bây giờ bạn sẽ cần tháo laptop để reset BIOS một cách chính xác bằng cách tháo pin cmos khoảng 5 giây.  Kích vào đây để xem chi tiết bài viết : như nào để reset BIOS cả Laptop và máy bàn .

#3 – Kiểm tra RAMnhu-nao-de-khac-phuc-van-de-man-hinh-den-hay-khong-hien-thi-cua-laptop

Thông thường 90% bạn sẽ khắc phục vấn đề của bạn bằng cách theo bước này . Bởi vì RAM là
cái dễ bị bẩn do độ tuổi hoặc độ ẩm môi trường kém . Và không chỉ thế nó cũng có khả năng RAM của bạn bị chết.

Chúng ta hãy xem như nào để khắc phục một vấn đề về ram :

Bước 1 – Rút tất cả nguồn điện như là pin hoặc adapter nguồn

Bước 2 – mở vỏ sau của laptop , nơi Ram được đặt và sau đó tháo rời RAM ra khỏi khe RAM nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-man-hinh-den-hay-khong-hien-thi-cua-laptopcủa nó.

Bước 3 – Sau đó bạn sẽ cần lau RAM laptop của bạn một cách đúng đắn .

Bước 4 – Bây giờ là lúc đặt Ram trở lại vị trí của nó . Trong trường hợp nếu bạn có 2 thanh Ram được cài đặt trong máy tính của bạn thì bạn có thể tháo rời một trong chúng và sau đó bật nguồn laptop lên.  Nếu máy tính của bạn vẫn không hoạt động thì chỉ việc tháo Ram đó ra khỏi khe và sau đó cài thanh Ram kia trên cùng khe Ram đó. Nếu máy tính của bạn vẫn không thể hoạt động thì lặp lại các bước trên trên khe ram kia của laptop .

Và đó là như nào bạn có thể dễ dàng tìm thấy cái nào Ram hay khe RAM của bạn không hoạt động chính xác . Bạn cũng có thể mượn một thanh Ram tương thích từ bạn bè trong trường hợp bạn không có bất kỳ thanh Ram nào đang hoạt động để kiểm tra ( khác ngoài Ram hệ thống của bạn )

Nếu bạn tìm thấy Ram của bạn bị lỗi , thì tin hay không nhưng lau nó có thể tăng 80% khả năng nó sẽ hoạt động trở lại trong máy tính của bạn . Đây là liên kết : Lau Ram – một giải pháp để khắc phục vấn đề liên quan đến bộ nhớ , và 20% khác đây là liên kết thứ hai mà có thể cũng giúp bạn ; như nào để sửa một thanh Ram bị chết .?

#4 – Mọi thứ khác mà bạn có thể làm .

Chúng ta đến phần tệ nhất về bài viết này Bởi vì bây giờ bạn thật sự không còn may mắn tí nào . lý do tôi nói thế bởi vì bây giờ nó rõ ràng có một phần cứng quan trọng liên quan đến vấn đề trong laptop của bạn và nó cũng có khả năng rằng bạn sẽ không thể khắc phục nó bây giờ .

Nhưng tôi vẫn có một số cái mà bạn có thể thử ;

  • Bây giờ điều đầu tiên bạn có thể làm là ngắt toàn bộ laptop của bạn và thử bật mainboard nhu-nao-de-khac-phuc-van-de-man-hinh-den-hay-khong-hien-thi-cua-laptopcủa bạn bằng cách sử dụng chỉ ram và chip xử lý . Để làm cái đó bạn có thể xem video tháo laptop trên YouTube và đặt mainboard ra khỏi vỏ của nó . Và cái đó sẽ giúp bạn biết liệu có bất kỳ phần cứng được loại bỏ bị lỗi hay không .
  • Nếu bạn có một chip xử lý giống hoặc tương thích với mainboard laptop của bạn ( khác ngoài cái mà laptop của bạn đang dùng ) , thì bạn cũng có thể sử dụng nó để xác nhận đó là lỗi của chip xử lý hay không .
  • Nếu chip xử lý không là cái gây ra vấn đề thì cái tiếp theo là bạn sẽ cần kiểm tra là BIOS . Reset BIOS không là cái duy nhất mà có thể khắc phục nó . Bạn phải flash toàn bộ chip bios bằng cách sử dụng máy flash BIOS nếu chương trình bên trong bị lỗi.
  • Có một GPB bị lỗi ( chíp đồ họa ) là cái cuối cùng mà bạn có thể cho là từ mainboard ‘ không hiển thị ‘ . Bạn có thể nhờ một số người chuyên môn giúp để xác nhận cái này .

 

 

 

 

 

 

Leave a comment