nhu-nao-de-tao-mot-usb-multiboot
25 Th10

Như nào để tạo một USB multiboot

Hướng dẫn đầy đủ để tạo một phần mềm multiboot hoặc một USB cài đặt hệ điều hành .

Boot nhiều hệ điều hành có một số cách dùng và YuMi là cách tốt nhất để làm .

Cài multiboot của bạn

Yumi cho bạn tạo USB multiboot mà chứa nhiều hệ điều hành , các công cụ chuẩn đoán , các chương trình diệt virus . Đó là một nguồn mở và miễn phí Download và sử dụng công cụ tạo USB multiboot .

Yumi là người nối tiếp ISO multiboot và đó là cách chuyên nghiệp hơn . Multiboot iOS sử dụng GRUB để boot các file từ usb nhưng Yumi sử dụng Syslinux . GRUB có một cách giải quyết toàn diện nhưng Syslinux yêu cầu tối thiểu và dễ hơn nhiều .

Nhưng nếu hệ thống yêu cầu YUMI sử dụng GRUB để boot các file ISO từ usb . Mặc dù chương trình được thiết kế như một công cụ hệ điều hành linux nhưng nó cũng hỗ trợ nguồn Linux . Yume tổ chức các nội dung trên USB để bạn có thể sử dụng phần trống trên USB để lưu các file hoặc dữ liệu khác.

# Như nào Yumi hoạt động

Yumi cho người sử dụng của nó tạo ra UFD multiboot mà bao gồm sự sắp xếp yêu cầu để cài đặt . Mỗi lần Yumi chạy có một sự sắp xếp mới mà được thêm vào UFD . Nếu YoMi chạy từ cùng vị trí như các file ISO . Những file này được phát hiện tự động để không cần người dùng vào mỗi file ISO .

Các ISO không được liệt kê sẽ không được thêm vào bởi vì chúng không thể được boot.  Yumi lưu tất cả các sắp xếp được bổ sung vào thư mục mang tên boot .

Một trong những đặc tính tốt nhất của Yumi là liệt kê download cho tất cả các sắp xếp được liệt kê khởi động một cách tự động. Khi bạn chạy Yumi bạn sẽ có một sự gợi ý nơi bạn sẽ có thể thấy danh sách của các sắp xếp cùng với hộp kiểm tra “ Download The ISO ( optional) . Ở đây bạn có thể chọn một sự sắp xếp theo lựa chọn của bạn bằng cách kiểm tra checkbox ở bên cạnh nó . Khi bạn hoàn thành cái này Yumi bắt đầu một cách tự động quá trình download . bạn có thể theo cùng quá trình và download tất cả các ISO bạn cần để bổ sung vào .

# Lợi ích của boot với Yumi

Yumi cho bạn multiboot với nhiều hệ điều hành các công cụ và các chương trình khác qua một USB . Ngoài việc cài đặt một hệ điều hành ngay cả một môi trường Ảo có thể boot được trên một hệ thống Với Syslinux công việc được hoàn thành nhanh hơn nhiều mà không có bất kỳ Rắc Rối nào .

nó hoạt động một cách hoàn hảo cho cả mạng lớn và nhỏ . Đó là rất dễ sử dụng Yumi và giống như một USB cài đặt nhưng thêm các khả năng . Bạn có thể thêm một sự sắp xếp để chạy trực tiếp từ một Thumb Drive.  Công cụ tương tự cũng uninstall các sắp xếp boot USB .

Như nào để sử dụng Yumi ?

Bước 1 – Download và chạy Yumi : cái hay nhất về phần mềm này là , nó không cần bất kỳ setup nào để cài đặt trong máy tính của bạn . để chạy phần mềm này bạn sẽ chỉ phải Download nó từ trang web chính thức của nó và sau đó kích đúp nên nó để thực hiện .

Bước 2 – chọn USB : sau khi phần mềm chạy , bây giờ bạn sẽ cần cắm USB của bạn vào và chọn nó trên màn hình của phần mềm .

Chọn USB của bạn trong menu“ Select the drive letter of the USB device .

trong trường hợp bạn không tìm thấy USB của bạn trong danh sách đó bạn cũng có thể kiểm tra “ show all drivers ? “ Và cái đó sẽ chỉ cho bạn tất cả các ổ trên máy tính của bạn .

nhu-nao-de-tao-mot-usb-multiboot

Bước 3 format : Format là quan trọng để đảm bảo bạn backup thích hợp tất cả các dữ liệu usb của bạn bởi vì phần mềm này sẽ cần Format ổ mỗi mỗi lần boot lần đầu .

Nó chỉ format một lần và sau đó bạn có thể thêm bất kể phần mềm nào miễn là dung lượng USB của bạn hỗ trợ . Kiểm tra tùy chọn format ở menu bên phải Và Cái đó sẽ xóa một cách tự động USB của bạn trước khi tạo ra USB có thể boot cho bạn.

nhu-nao-de-tao-mot-usb-multiboot

Bước 4 : thêm phần mềm học hệ điều hành đầu tiên : để thêm một số phần mềm hay một hệ điều hành đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng bạn có một file ISO phù hợp cho hệ điều hành nó hoặc phần mềm boot . Bởi vì Yumi chỉ hỗ trợ các file ISO để boot .

Bây giờ chọn tùy chọn Bước thứ hai và xem hệ điều hành phần mềm mà bạn muốn Boot trong USB của bạn . Sau đó vào file phần mềm hệ điều hành ISO trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng tùy chọn Bước thứ ba , sau đó kích vào create và thế là xong .

nhu-nao-de-tao-mot-usb-multiboot

Bước 5 – thêm hệ điều hành phần mềm thứ hai : Yumi có thể được sử dụng cho boot một cái . sau khi yêu mi hoàn thành với cái đầu tiên một cửa sổ sẽ xuất hiện trên màn hình mà bạn có thể chọn tùy chọn để thêm các file ISO trên USB .

nhu-nao-de-tao-mot-usb-multiboot

bằng cách kích vào yết trên phần mềm sẽ cho bạn lại đến menu chính bạn chỉ cần lặp lại toàn bộ các bước cho file ISO thứ hai nhưng lần này bạn không cần format lại USB của bạn ( bỏ qua phần format mỗi lần boot tiếp theo ) .

Sau khi tạo ra USB có thể boot để sử dụng nó bạn sẽ chỉ cần thay đổi boot setting trong bios cho USB của bạn hoặc bạn vào quick boot từ menu boot của bios .

nhu-nao-de-tao-mot-usb-multiboot

Yumi là một công cụ tuyệt vời để sử dụng tạo ra các hệ điều hành và các chương trình khác . Công cụ có thể được Download trực tiếp từ website và sử dụng . hầu như không có bất kỳ vấn đề nào với người dùng khi sử dụng Yumi . Sự dễ dàng sử dụng làm nó là một công cụ phổ biến cho người dùng .

 

Leave a comment